ขายรถมือสอง ที่ JustCar ได้ราคาดีกว่า

ตอบคำถามคนที่จะซื้อรถเวสป้า Vespa ครั้งแรก

ก่อนอื่นเลยสำหรับคนที่รักในรถ Vespa นั้นชื่นชอบจากประวัติอันเก่าแก่ของรถซึ่งทำให้เราหลงไหนและให้ความรู้สึกเหมือนไปอยู่ในยุค 60-90s ทำให้ตำนานของเวสป้านั้นยังคงมีมนต์เสน่ห์ สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ต้องกำลังจะตัดสินใจซื้อลองมาหาคำตอบได้จากบทความนี้ได้เลย

คำถามและคำตอบก่อนซื้อรถเวสป้า (Vespa) ที่ควรทราบ

Vespa สกู๊ตเตอร์อะไร ทำไมราคาแพง

เวสป้าเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสัญชาติอิตาเลี่ยนแท้ เอกลักษณ์ที่สำคัญของเวสป้า คือ ตัวถังเป็นเหล็กทั้งคัน แถมรูปลักษณ์และสีสันยังโดดเด่น สะดุดตา พร้อมอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนปัจจุบัน อาทิ ช่องเสียบ USB ส่วนด้านสมรรถนะนั้น เวสป้ามีแรงบิดที่ดี ขับขี่คล่องตัว สะดวกสบาย สามารถขี่ได้ทั้งในเมืองและออกทริปต่างจังหวัด

Vespa มีส่วนลดกับของแถมอะไรบ้าง

ราคาขายเท่ากันทั่วประเทศ หรือที่เรียกว่า “One Price” แต่ทางโชว์รูมสามารถหาส่วนลด ค่าอุปกรณ์ตกแต่งและอะไหล่ให้กับคุณลูกค้าได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีชุดของขวัญสุดพิเศษจากทางร้านมอบให้

Vespa ดาวน์เท่าไหร่, ผ่อนกี่บาทต่อเดือน

ลูกค้าสามารถคำนวณเงินดาวน์ / ผ่อนต่อเดือน ได้ทางเว็บไซต์ www.vespa.co.th หรือสามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นประจำเดือนได้ทางเฟสบุ๊ค Official Vespa Society Thailand

หากต้องการขายต่อนั้นราคาจะตกไหม

ราคาขายต่อนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น สภาพรถ การใช้งาน รุ่นรถและปีที่จดทะเบียนที่มีผลต่อราคาขายต่อ แต่โดยทั่วไปแล้วเวสป้าจะมีมาตรฐานราคากลางอยู่แล้วจึงทำให้ราคาขายต่อไม่ตกครับ/ค่ะ

มีบริการส่งรถฟรีไหม มีน้ำมันเติมให้เลยไหม

โชว์รูมมีบริการส่งรถฟรีถึงบ้าน โดยคุณลูกค้าสามารถแจ้งวัน เวลา และ สถานที่ที่สะดวกมาได้ครับ/ค่ะ สำหรับการเติมน้ำมันในวันรับรถนั้น โดยแผนกตรวจสอบรถใหม่จะทำการเติมไว้ระดับหนึ่งเพื่อทำการทดสอบระบบการทำงานของเครื่องยนต์ก่อนการส่งมอบรถครับ/ค่ะ ทั้งนี้ทางโชว์รูมจะมีบัตรเติมน้ำมันให้กับลูกค้า โดยจะจัดส่งให้คุณลูกค้าภายหลังตามที่อยู่ที่ลูกค้าให้ไว้กับทางโชว์รูม
** หมายเหตุ: ราคาบัตรเติมน้ำมันขึ้นอยู่กับ Promotion ในเดือนนั้นๆ

มีรุ่นเก่า เอามาเทิร์นรุ่นใหม่ได้ไหม

ทางโชว์รูมสามารถรับประเมินราคารถรุ่นเก่าเพื่อแลกเป็นรถรุ่มใหม่ โดยราคาประเมินจะขึ้นอยู่กับรุ่นและสภาพของรถที่นำมาประเมินราคา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงเดือนนั้นๆ ของทางโชว์รูม โดยคุณลูกค้าสามารถแจ้งวันและเวลาที่สะดวกนำรถเข้ามารับการประเมินได้
** หมายเหตุ: ลูกค้าสามารถตรวจสอบกับทางโชว์รูมที่เข้าร่วมโปรโมชั่นนี้

ที่ร้านมีรถให้ทดลองขับขี่ทุกรุ่นไหม

เนื่องจากมีรถทดลองขับขี่ไม่ครบทุกรุ่น โดยรถทุกรุ่นจะแตกต่างกันเฉพาะรูปลักษณ์แต่ขนาดเครื่องยนต์จะเหมือนกัน ดังนั้นทางโชว์รูมขออนุญาตแนะนำเป็นการทดลองขับขี่ตามขนาดเครื่องยนต์ 125 CC 150 CC และ 300 CC แทน เพื่อให้คุณลูกค้าทราบถึงความรู้สึกและสมรรถนะรถขณะขับขี่ ทั้งนี้ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดในการทดลองขับขี่กับทางโชว์รูมใกล้บ้าน

ถ้าลองขี่แล้วขาไม่ค่อยถึง จะมีการปรับวิธีการนั่งอย่างไรได้บ้าง

ให้ขยับตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย หรือเอียงรถเพิ่ม หรือให้ใช้รองเท้าที่พื้นมีความหนาสูงขึ้น เพื่อให้เท้ายันถึงพื้นได้ ซึ่งมีข้อระมัดระวังสำหรับช่วงการออกตัวรถ , การหยุดรถ , การเลี้ยวรถกลับรถด้วยความเร็วต่ำๆ แต่เมื่อรถวิ่งออกตัวไปแล้วก็จะไม่ติดปัญหาใดๆ

มีวิธีการปรับหรือทำให้รถเตี้ยลงได้อย่างไรบ้าง

  • ผู้ขับขี่สามารถปรับโดยท่านั่งโดยขยับตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย หรือ ใช้รองเท้าที่พื้นมีความหนาสูงขึ้น
  • ผู้ขับขี่สามารถปรับที่ตัวรถ โดยอาจจะปาดเบาะให้มีขนาดบางลง เพื่อให้ความรู้สึกของรถที่เตี้ยลง

กลัวเวสป้าล้มเวลาติดไฟแดง ทำอย่างไรดี

เมื่อรถใกล้ถึงไฟแดงให้ชะลอความเร็วรถ เมื่อรถเริ่มหยุดอยู่กับที่ ใช้ขาข้างที่ถนัดลงที่บนพื้นถนนและให้เอียงรถเล็กน้อยไปทางด้านที่เท้าอยู่ที่พื้นถนน หากยังกลัวรถล้มอีกให้ใช้ขาอีกข้างยืนบนถนนด้วย ประคองรถให้ตั้งตรง รอไฟเขียวออกตัวรถแล้วจึงกลับเข้าท่านั่งขับขี่ปกติ

เวสป้าขี่ยากไหมโดยเฉพาะในเมือง

LX / S / Sprint / Primavera ขี่ไม่ยาก เนื่องจากเวสป้า มีวงเลี้ยวแคบ แนวกระจกมองหลัง ตรงกับแนวปลายแฮนด์ รถออกตัวได้ดี ขับขี่ซอกแซกได้คล่องตัวไม่ว่าในเมืองหรือนอกเมือง

เวสป้ามีน้ำหนักมาก ผู้หญิงสามารถขี่เวสป้าได้ไหม

สามารถขี่ได้ เวสป้าจะมีน้ำหนักมากกว่ารถบอดี้พลาสติก ประมาณ 15-20 กก. แต่เมื่อรถเคลื่อนตัวไปแล้ว จะให้การทรงตัวที่ดีในการขับขี่และมีความเสถียรกว่ารถบอดี้พลาสติก

และนี่คือคำถามและคำตอบสำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อและเราเชื่อว่าเมื่อเพื่อนๆ เป็นเจ้าของ Vespa คันโปรดของเพื่อนๆ และรับรองว่าไม่มีผิดหวังด้วยสไตล์ที่โดดเด่น